Hướng dẫn hủy đăng ký data VinaPhone cực nhanh, đơn giản!

Có không ít gói cước 4G Vina hiện nay có tính năng gia hạn tự động khi hết chu kỳ, vậy nên để tránh phát sinh cước phí không mong muốn, hay muốn đổi gói cước bạn nên nắm rõ cách hủy đăng ký data VinaPhone khi không có nhu cầu sử dụng để tránh bị trừ tiền oan. Dưới đây là những cách hủy vô cùng đơn giản.

1. Hướng dẫn hủy đăng ký data VinaPhone qua số tổng đài

Cách hủy đăng ký data VinaPhone thông dụng nhất chính là nhắn tin vào đầu số 888 và 900 – hai đầu số nhận tin nhắn đăng ký 4G chính thức hiện nay của VinaPhone.

Cú pháp huỷ đăng ký 4G qua 888 và 900 như sau:

 • Cú pháp hủy đăng ký 4G qua 888:

HUY <tên gói> gửi 888

 • Cú pháp hủy đăng ký 4G qua 900:

HUY <tên gói> gửi 900

Hướng dẫn hủy đăng ký data VinaPhone cực nhanh, đơn giản!
Hướng dẫn hủy đăng ký data VinaPhone cực nhanh, đơn giản!

Trước khi nhắn tin huỷ gói cước, bạn có thể thao tác nhắn tin theo cú pháp DATA gửi 888 để kiểm tra tên chính xác của gói cước 4G đang sử dụng cũng như số data tốc độ cao còn lại của gói cước, thời hạn sử dụng của gói. Bạn cũng hoàn toàn yên tâm đây là đầu số nhắn tin miễn phí nên bạn sẽ không bị trừ cước phí nhắn tin khi thực hiện huỷ gói cước 4G.

2. Hủy đăng ký data VinaPhone qua tổng đài 1800 1091

Đầu số tổng đài 1800 1091 là nơi tiếp nhận và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7 của VinaPhone. Vậy nên nếu đang muốn hủy 4G bạn có thể gọi trực tiếp vào đầu số tổng đài này.

Khi gọi đến 1800 1091, bạn hãy chú ý lắng nghe theo hướng dẫn và chọn số nhánh gọi phù hợp. Sau khi bấm phím chọn nhánh gọi bạn hãy chờ trong giây lát, tổng đài viên sẽ nhanh chóng nhấc máy và giải đáp thắc mắc về vấn đề hủy gói cước 4G của bạn. Lúc này bạn chỉ cần đặt câu hỏi và làm theo hướng dẫn của tổng đài viên để hủy gói cước 4G đang sử dụng.

VinaPhone miễn phí hoàn toàn cước phí cho tất cả các thuê bao hòa mạng VinaPhone cũng như thuê bao VNPT khi gọi vào tổng đài 1800 1091, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm không mất thêm bất kỳ cước phí phát sinh nào khi muốn hủy gói 4G.

3. Hướng dẫn hủy đăng ký data qua ứng dụng My VNPT

Ngoài 2 cách trên, hủy đăng ký 4G qua ứng dụng My VNPT cũng là cách được nhiều người dùng áp dụng. Thứ tự thao tác để hủy đăng ký 4G qua My VNPT như sau:

 • Bước 1: Vào cửa hàng ứng dụng tìm kiếm và tải app My VNPT về điện thoại.
 • Bước 2: Đăng nhập/đăng ký tài khoản sử dụng ứng dụng theo hướng dẫn trên app.
 • Bước 3: Tại giao diện chính của My VNPT, chọn mục “Menu”.
 • Bước 4: Kéo đến phần “Thông tin cá nhân” -> chuyển đến tab “Dịch vụ đang sử dụng”.
 • Bước 5: Gạt nút “Hủy” vào gói cước 4G VinaPhone đang sử dụng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành thao tác hủy đăng ký 4G VNPT qua ứng dụng.

4. Những lưu ý khi hủy đăng ký data VinaPhone

 • Sau khi hủy đăng ký 4G thành công, vào mục cài đặt của điện thoại và gạt nút tắt dữ liệu di động để tránh bị trừ cước.
 • Sau khi nhận thông báo hủy thành công, mọi ưu đãi data theo gói cước sẽ dừng lại và không được bảo lưu.
 • Bạn nên thao tác nhắn tin “DATA” gửi 888 để kiểm tra dung lượng gói cước còn lại trước khi quyết định hủy gói. 
 • Bạn hoàn toàn có thể đăng ký lại bất cứ lúc nào, hoặc đăng ký gói cước 4G khác.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách hủy đăng ký data VinaPhone cực nhanh, đơn giản của Vangtraotay.vnHy vọng bạn đã có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!